Home Rooms Package Reservation Activity Gallery Restaurant Contacts Webboard

ภาพบรรยากาศ

วารีบำบัด น้ำ
ฟุตบอลที่วิมานน้ำ เตะฟุตบอล เล่นฟุตบอล สนามฟุตบอล ฟุตบอล กีฬา กิจกรรม วิมานน้ำรีสอร์ท เพชรบุรี
งาน ทำงาน ทำงานที่วิมานน้ำ บรรยากาศการทำงาน work วิมานน้ำรีสอร์ท เพชรบุรี
พันธุ์ไม้ พรรณไม้ พันธ์ไม้ พันธุ์ไม้งาม ไม้งาม ปาล์ม ต้นปาล์ม ต้นไม้ ดอกไม้ กล้วยไม้ สวนสวย สวน
เข้าสู่ระบบ
รหัสผู้ใช้ สมัครสมาชิก

รหัสผ่าน

กรุณาใส่รหัสตามรูปด้านบน

กรุณาใส่รหัสความปลอดภัย

บทความที่น่าสนใจ
FAQ คำถาม คำถามที่พบบ่อย คำถาม-คำตอบ Frequency Answer & Question
หางาน สมัครงาน ตำแหน่งงานว่าง รับสมัครงาน งานราชการ งานรัฐวิสาหกิจ งาน part time นักศึกษาฝึกงาน ลงประกาศงาน

วารีบำบัด

วารีบำบัด คืนกลับสู่การเยียวยาของสายน้ำ ปราชญ์โบราณเคยกล่าวไว้ว่าทุกสรรพคุณทุกชีวิตมีต้นกำเนิดมาจากสายน้ำ นั่นเป็นเครื่องยืนยันได้ดีถึงความสำคัญของสายน้ำในอารยธรรมของเรา และหากไม่นับเรื่องของการบริโภคซึ่งเป็นคุณค่าสำคัญที่สุดของน้ำต่อร่างกาย แล้ว คุณสมบัติของน้ำซึ่งนับว่ามีประโยชน์อย่างมหาศาลต่อสุขภาพมนุษย์ก็คือการนำ น้ำมาใช้ในแง่ของการบำบัดรักษาโรค ที่เรียกว่า Hydrotherapy หรือวารีบำบัด ที่มีความเป็นมายาวนานเท่ากับประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติก็ว่าได้
วารีบำบัด คืนกลับสู่การเยียวยาของสายน้ำ

     ปราชญ์โบราณเคยกล่าวไว้ว่าทุกสรรพคุณทุกชีวิตมีต้นกำเนิดมาจากสายน้ำ นั่นเป็นเครื่องยืนยันได้ดีถึงความสำคัญของสายน้ำในอารยธรรมของเรา และหากไม่นับเรื่องของการบริโภคซึ่งเป็นคุณค่าสำคัญที่สุดของน้ำต่อร่างกายแล้ว คุณสมบัติของน้ำซึ่งนับว่ามีประโยชน์อย่างมหาศาลต่อสุขภาพมนุษย์ก็คือการนำน้ำมาใช้ในแง่ของการบำบัดรักษาโรค ที่เรียกว่า Hydrotherapy หรือวารีบำบัด ที่มีความเป็นมายาวนานเท่ากับประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติก็ว่าได้

     น้ำมีประโยชน์อย่างมากมายกับชีวิต มีคุณค่าต่อความสัมพันธ์ระหว่างกายกับจิต สามารถใช้น้ำเพชรในการเยียวยารักษาโรคที่เกี่ยวกับอาการทางจิตได้ พวกเราใช้ลำน้ำเพชรซึ่งเป็นแหล่งน้ำธรรมชาติทั้งในการอาบน้ำและการพักผ่อนหย่อนใจ การออกกำลังกายด้วยน้ำทำให้ร่างกายแข็งแรงและมีสุขภาพจิตที่ดีเยี่ยม

     ปัจจุบันวารีบำบัดได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง ในแง่ของการเป็นทางเลือกหนึ่งในการเยียวยาตามวิถีธรรมชาติ ซึ่งวิธีการบำบัดที่ได้รับความนิยมค่อนข้างมากมีสองรูปแบบใหญ่ๆคือ วารีบำบัดในส่วนของการออกกำลังกายใต้น้ำและวารีบำบัดในส่วนของสปา

     ผลจากการบำบัดด้วยการออกกำลังกายใต้น้ำจะช่วยบรรเทาการปวดกล้ามเนื้อกระตุกและปวดเกร็ง ทำให้ระบบประสาทที่ควบคุมความเคลื่อนไหวมีการประสานงานที่ดีขึ้น เป็นการเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อที่อ่อนแอและเพิ่มขอบเขตของการออกกำลังกายให้กว้างขวางขึ้น เพราะข้อดีของการออกกำลังในน้ำคือ ภาวะที่น้ำจะช่วยพยุงน้ำหนักเอาไว้ทำให้ผู้ป่วยที่มีข้อจำกัดด้านร่างกายสามารถเคลื่อนไหวออกกำลังกายในน้ำได้ในท่าทางที่ไม่อาจจะทำได้ในการออกกำลังกายบนบกตามปกติ

     ประโยชน์หลักๆที่จะได้จากวารีบำบัดคือช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ช่วยในเรื่องของการบรรเทาอาการอักเสบของกล้ามเนื้อและเนื้อเยื่อต่างๆ รวมทั้งเป็นวิธีการผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจซึ่งได้ผลอย่างยิ่ง นอกจากจะเป็นการบรรเทาอาการปวดเรื้อรังอย่างได้ผลแล้ว ยังช่วยให้เกิดการผ่อนคลายอย่างลึกซึ้งอีกด้วย

     ความนิยมในเรื่องของวารีบำบัดเป็นกระแสที่เกิดขึ้นอย่างกว้างขวางในปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นสปารีสอร์ทหรือจุดที่ให้บริการบำบัดในรูปแบบของสปาโดยเฉพาะเปิดให้บริการอย่างกว้างขวาง หากคุณเป็นผู้หนึ่งที่อยากคืนกลับสู่การเยียวยาของสายน้ำ ซึ่งเป็นรูปแบบการบำบัดที่เก่าแก่ที่สุดประเภทหนึ่งของโลก การเลือกวารีบำบัดเพื่อเยียวยาอาการปวดเรื้อรัง หรือแม้แต่การเยียวยาภาวะจิตใจที่เครียดหรือหดหู่ น่าจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจอย่างยิ่ง

เว็บไซต์แนะนำ

ซอฟท์แวร์ :  โปรแกรมบัญชี  |  โปรแกรมเงินเดือน  |  โปรแกรม CRM  |  โปรแกรม E-mail Marketing  |  โปรแกรม POS  |  โปรแกรมสแกนลายนิ้วมือ

เว็บ :  ความรู้ด้านบัญชี  |  ความรู้ด้านการบริหารงานบุคคล  |  ความรู้ CRM  |  ท่องเทียว แก่งกระจาน  |  ข้อมูลท่องเที่ยว  |  โฆษณาสินค้าฟรี  |  หางาน สมัครงาน

วิมานน้ำ รีสอร์ท แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี 
โทร. 081-358-0057 , 080-201-3572, 081-616-7098, 02-402-6118 (จันทร์ - ศุกร์)
แฟกซ์: 0-2739-5910 อีเมล์: vimannamresort@gmail.com